新2信用网出租www.hg108.vip)是新2(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为新2代理提供专业的网上运营管理系统。新2信用网出租系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让新2代理的运营更轻松更安全。

,

Hàng trăm nghìn giàn “trâu cày” bị xếp xó trong nhà kho để bảo quản khi đào tiền ảo không còn mang lại lợi nhuận. 

Trái ngược với hoàn cảnh năm 2021, khi mà cả thợ đào và thợ bán trâu cày đều trong tình trạng khan hàng. Các thợ đào tiền ảo thì ráo riết truy lùng phần cứng, card màn hình trong khi nhà sản xuất lại không đáp ứng kịp các đơn đặt hàng.

Hiện tại, tình thế đã trái ngược hoàn toàn, hàng trăm nghìn giàn “trâu cày” – những hệ thống máy tính được đầu tư hiện đại để phục vụ đào tiền ảo đang được xếp xó trong nhà kho cho mới.

Riêng thị trường Mỹ ước tính có khoảng 250.000-500.000 giàn trâu đào tiền ảo vẫn còn nguyên seal, tem mác đầy đủ như hàng mới nhưng lại được đóng gói cẩn thận và vứt trong nhà kho. Matt Schultz, chủ tịch công ty chuyên đào tiền ảo Bitcoin CleanSpark chia sẻ.

Ethan Vera, giám đốc công ty đào tiền ảo Luxor Technologies nói, nếu tính trên phạm vi toàn thế giới thì số lượng trâu cày đang không hoạt động lên tới gần 300.000 máy.

Những con số khổng lồ nói lên tình hình hiện tại: đào tiền ảo không còn mang lại lợi nhuận cho các chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư nữa.

Ngành công nghiệp tiền ảo ước tính bốc hơi hơn một nửa giá trị vốn hóa khi giá Bitcoin và nhiều loại tiền ảo khác giảm đáng kể trong thời gian trở lại đây. Trong khi đó, giá năng lượng như điện, xăng, dầu lại ngày càng tăng khiến chi phí vận hành những cỗ máy trâu cày trở nên tốn kém hơn bao giờ hết.

Vì vậy, đào tiền ảo được xem là không còn mang lại lợi nhuận đáng kể nữa vì chi phí vận hành, khai thác tăng trong khi lợi nhuận lại giảm.

Một nguyên nhân nhỏ khác cũng được nêu ra, đó là không có địa điểm để đặt các giàn máy đào.

Sau khi Trung Quốc chính thức cấm đào tiền ảo, hàng loạt các thợ đào đã chuyển hướng sang hoạt đông ở những nước còn cho phép công việc này. Chính vì thế mà nhu cầu tìm mặt bằng để đặt những giàn trâu cày khổng lồ ngày càng tăng, những chủ doanh nghiệp cho thuê đất mặc dù đã tăng giá nhưng cơn sốt không chịu dừng lại.

Core Scientific, công ty khai thác tiền ảo lớn nhất hành tinh đã tăng giá cho thuê mặt bằng để vận hành các giàn trâu cày lên thêm 20-25% trong vài tháng trở lại đây. Công ty này kết hợp giữa tự đào tiền ảo và cho thuê mặt bằng để người ngoài có thể đặt giàn máy của họ.

Alex Martini, CEO của Blockfusion, cho biết:

“Chúng tôi có thể cho thuê thêm 32 megawatt công suất, nhiều nơi còn có thể cho thuê đến 400 megawatt. Nhưng giờ nó cũng chả còn ý nghĩa lắm vì thợ đào tiền ảo không còn mặn mà với nghề nữa”. 

Bất chấp tiền ảo đã hạ nhiệt và cung thì lớn gấp nhiều lần cầu, các đơn vị sản xuất phần cứng vẫn chế tạo thêm những giàn trâu cày mới hơn, hiện đại hơn nhưng giá lại rẻ hơn để thu hút người mua. Điều này cũng một phần là do thỏa thuận đặt hàng giữa các thợ đào và nhà sản xuất phần cứng thường là theo những lô hàng lớn trong thời gian dài, trả hàng nhỏ giọt. Bên các thợ đào sẽ phải trả trước tiền cọc và trả thêm tiền của từng đợt về hàng.

Theo hợp đồng, giá của những giàn trâu cày tiền ảo có thể lên xuống tùy tình hình thị trường, 2 bên sẽ tự cân nhắc và đưa ra cái giá cuối cùng.

Những công ty đào tiền ảo chuyên nghiệp như CleanSpark, Core Scientific và Marathon đều áp dụng điều khoản này để ép giá các giàn máy xuống mức thấp nhất có thể. Họ không tiết lộ chiết khấu là bao nhiêu phần trăm.

Bitmain, một trong những đơn vị sản xuất phần cứng cho trâu cày lớn nhất thế giới cho biết họ đang có chính sách giảm giá lên tới 30% cho những khách hàng lớn hoặc đã từng đặt hàng của họ trước đó.

“Nếu tiền ảo mất giá, chúng tôi sẽ buộc phải giảm giá các giàn máy đào theo hợp đồng đã ký trước đó, tùy theo thị trường biến động thế nào”. Xmei Lin, trưởng bộ phận Marketing nói.

Những giàn máy đào tiền ảo mới được xem là không mất giá nhiều như hàng đã qua sử dụng, vì vậy, cả đơn vị sản xuất và các thợ đào dù có mua máy mới về cũng không bao giờ unbox ngay lập tức. Họ vẫn xếp xó chúng trong kho chờ một ngày tiền ảo “hồi sinh” trong tương lai.

Xem thêm:

Allbet Gaming声明:该文看法仅代表作者自己,与阳光在线无关。转载请注明:新2信用网出租:Hàng trăm nghìn giàn trâu cày Bitcoin bị ‘đóng bụi’ trong nhà kho
发布评论

分享到:

驰而不息逐绿前行
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。