Di cư là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của Việt Nam, thể hiện ở số lượng công dân Việt Nam di cư để làm việc, học tập, kết hôn, đoàn tụ gia đình và các mục đích khác, cả trong và ngoài nước.

,

ETH单双博彩www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,ETH单双博彩数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Với gần 80% phụ nữ trong độ tuổi lao động ở Việt Nam có trình độ thấp hoặc không có trình độ chuyên môn cao, lao động nữ di cư chiếm một tỷ lệ khá lớn trong lực lượng lao động tham gia vào các ngành kinh tế có trình độ thấp hoặc các công việc cần sử dụng nhiều lao động, chiếm gần 74 % tổng số việc làm tại Việt Nam.

Khi cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 bắt đầu, những tiến bộ về tự động hóa và công nghệ được dự báo sẽ khiến nhu cầu về lao động phổ thông và trình độ thấp giảm nhanh chóng. Có tới 86% lao động trong ngành dệt may và da giày của Việt Nam có nguy cơ mất việc làm trong vòng 15 năm tới. Trong bối cảnh đó, lao động nữ di cư là một trong những đối tượng chịu tác động lớn nhất của cuộc CMCN 4.0 do chiếm tỷ lệ lớn trong lực lượng lao động trình độ thấp.

Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 2023, Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) thuộc Liên Hợp Quốc đã cùng Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc và Đại sứ các nước Australia, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Thụy Điển và Vương quốc Anh cùng lên tiếng nhằm tôn vinh đóng góp của phụ nữ và trẻ em gái trong quá trình di cư và đưa ra những khuyến nghị để thu hẹp khoảng cách giới về kỹ thuật số trong di cư và tăng cường khả năng phục hồi và khả năng cạnh tranh của người phụ nữ di cư trong thế giới số.

Allbet Gaming声明:该文看法仅代表作者自己,与阳光在线无关。转载请注明:ETH单双博彩:Phụ nữ di cư: Nhân tố không thể thiếu của nền kinh tế
发布评论

分享到:

chơi Đánh bạc bóng đá:我写故我在 董启章
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。